HỘI NÔNG DÂN XÃ TỔ CHỨC TẬP HUẤN KỸ THUẬT SỬ DỤNG ĐỆM LÓT SINH HỌC TRONG CHĂN NUÔI CHO CÁC HỘI VIÊN NÔNG DÂN THÔN PHÚ TÂN
08/05/2024 05:38

Chiều ngày 7/5/2024, Hội Nông dân xã Kỳ Phú phối hợp với Trung tâm ứng dụng KHKT và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện tổ chức tập huấn kỹ thuật sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi cho các hội viên nông dân thôn Phú Tân.

Việc chăn nuôi bằng đệm lót sinh học tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí, hạn chế được ô nhiễm môi trường, dịch bệnh và lợn, gà nhanh lớn hơn. Một đệm lót nền chuồng được xử lý tốt có thể kéo dài thời gian sử dụng từ 6 tháng đến một năm hoặc có thể dài hơn.

Tại lớp tập huấn, cán bộ Trung tâm ứng dụng KHKT và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện đã hướng dẫn, tư vấn về những ưu điểm và quy trình kỹ thuật sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi để hội viên nông dân áp dụng vào thực tế chăn nuôi. Việc sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi giúp giảm công dọn chuồng, giảm đáng kể mùi hôi, cải thiện được môi trường cho hộ chăn nuôi và cộng đồng, lợn được sống trên nền đệm lót khỏe hơn, giảm bệnh tật và chất lượng thịt ngon hơn.

Nguồn: Lệ Hằng