Hội Liên hiệp phụ nữ xã Kỳ Phú tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021 - 2026
29/05/2024 03:04

Chiều ngày 29/5/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ Xã Kỳ Phú tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Về tham dự hội nghị có chị Phạm Thị Hương –HUV, Chủ tịch hội LHPN huyện Kỳ Anh. Đồng chí Nguyễn Thị Hằng Nga – PBT đảng ủy xã, Các đ/c TT HĐND, lãnh đạo UBND, CT UBMTTQ. Các chị là Ban chấp hành hội LHPN xã  nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đồng chí Bí thư chi bộ 8 thôn và các chị là CHT, CHP, Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ, mô hình tiêu biểu.

Báo cáo tại hội nghị, Ban Chấp hành Hội LHPN Xã Kỳ Phú đã nêu bật những kết quả đạt được trong công tác Hội và phong trào phụ nữ xã trong nữa nhiệm kỳ qua. Theo đó, 100 % cán bộ, 95% hội viên thường xuyên tham gia sinh hoạt được tuyên truyền phổ biến học tập Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp và nội dung theo chuyên đề của hội cấp trên; 84,3% hộ gia đình đạt 8 tiêu chí cuộc vận động gia đình 5 không 3 sạch; 95% hội viên thực hiện tốt công tác phân loại và xử lý rác hữu cơ tại nguồn; Tổ chức 16 cuộc tập huấn, truyền thông về các chuyên đề của hội. Tỷ lệ tập hợp hội viên từ 18 tuổi trở lên đạt 88,3%,  100% hội viên đóng quỹ hội theo điều lệ hội. Thành lập mới  1 CLB “nhà sạch vườn đẹp” thôn Phú Tân; 2 CLB “gia đình 5 có NTM kiểu mẫu”,  8 mô hình phân loại và xử lý rác hữu cơ tại nguồn, 13 Ngôi nhà xanh thu gom rác tái chế; 955 mô hình “nhà sạch vườn đẹp”, “sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”;  8 CLB “Dân vũ thể thao …vận động xây dựng 3 mô hình chăn nuôi tiêu biểu, 10 chị tâp huấn tham gia khởi nghiệp; tham gia 03 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 550 lượt hội viên. Tặng 15 mô hình sinh kế cho hội viên Phụ nữ khó khăn; phối hợp với MTTQ và các tổ chức đoàn thể nhận đỡ đầu 3 cháu mồ côi.

Hoạt động vay vốn NHCS, tín dụng tiết kiệm được duy trì và phát triển với tổng nguồn vốn hơn 15 tỷ đồng. Từ nguồn vốn vay, Hội đã hỗ trợ hội viên nghèo vay vốn phát triển kinh tế; một số hội viên phụ nữ đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Công tác bảo vệ môi trường tiếp tục được quan tâm chỉ đạo bằng nhiều hoạt động cụ thể, mang lại hiệu quả thiết thực như: vận động 7.500 lượt phụ nữ tham gia thu gom rác thải sinh hoạt; khơi thông cống, rãnh thoát nước; vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Duy trì và nhân rộng các mô hình “Hố xử lý rác thải”, "Đoạn đường phụ nữ tự quản"...

Về xây dựng KDC mẫu, vườn mẫu: trồng mới và bổ sung 12.973m hàng rào xanh các loại, vận động chỉnh trang 845 lượt nhà ở; cải tạo 57 vườn hộ; vận động xây 252 hố xử lý nước thải sinh hoạt, vận động nhân dân làm tốt phân loại rác tại hộ gia đình; tiếp tục duy trì 4 vườn mẫu đạt chuẩn do hội phụ nữ vận động; cắm biển 8 đoạn đường tự quản. Tổ chức 130 đợt ra quân xây dựng nông thôn mới với 40 ngàn lượt hội viên phụ nữ tham gia.

Phối hợp Hội LHPN huyện và Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức 05 lớp truyền BHXH, BHYT. Đến nay, đã vận động 150 người tham gia BHXH tự nguyện(Đạt và vượt quá chỉ tiêu 200%); 2700 người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình (đạt 100%).

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện được quan tâm thực hiện, trong nhiệm kỳ đã trao tặng 326 suất quà trị giá 163.000.000 đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có công, hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo học giỏi, tân binh lên đường nhập ngũ. Chỉ đạo các chi hội triển khai mô hình dân vận khéo như: mô hình phân loại rác tại hộ gia đình, mô hình “Ngôi nhà xanh” thu gom rác tái chế hỗ trợ phụ nữ khó khăn. Vận động quyên góp từ hội viên và các nhà hảo tâm 149.010.000 đồng trao hội viên bị bệnh hiểm nghèo. Tặng 03 thẻ BHYT cho hội viên hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 1300 bếp đun tiết kiệm nhiên liệu không khói, 1000 bóng đèn cho hội viên nghèo; Huy động 45 ngày công giúp đỡ hội viên nghèo xây dựng mái ấm tình thương. Làm tốt công tác vận động quyên góp nhu yếu phẩm hổ trợ khu cách ly dịch Covid 19 tại trường Mầm non Kỳ Phú và trung tâm y tế huyện gồm 816 suất cơm với tổng số tiền 24.480.000 đồng. Hổ trợ hội người mù Kỳ Anh bán gần 1000 chổi đót.

Hàng năm xếp loại thi đua 8/8 Chi hội hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Công tác an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện; công tác chăm lo đời sống cho hội viên, các phong trào thi đua được quan tâm chú trọng; các khâu đột phá được triển khai có hiệu quả; phong trào văn hóa văn nghệ, dân vũ thể thao được duy trì thường xuyên. Với những kết quả đạt được trong 3 năm từ 2021 - 2023 tập thể Hội LHPN xã Kỳ Phú luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Trung ương hội, tỉnh huyện tặng Bằng khen giấy khen.

Trong nữa nhiệm kỳ cuối với tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, phát triển”, thể hiện niềm tin và quyết tâm, phụ nữ xã Kỳ Phú phát huy truyền thống đoàn kết, ý thức tự lực, tự cường, nâng cao trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã đề ra góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân Kỳ Phú đạt chuẩn Nông thôn mới kểu mẫu./.

Nguồn: Hoàng Huyền