CÁN BỘ, HỘI VIÊN NÔNG DÂN XÃ KỲ PHÚ CHUNG TAY HƯỚNG VỀ ĐỒNG BÀO BÃO LỤT
13/09/2024 03:32

CÁN BỘ, HỘI VIÊN NÔNG DÂN XÃ KỲ PHÚ CHUNG TAY HƯỚNG VỀ ĐỒNG BÀO BÃO LỤT
Những ngày qua, tiếp sau cơn bão Yagi là những trận mưa lớn dồn dập đổ ập xuống dãi đất miền Bắc. Lũ chồng lũ đã đẩy bao gia đình vào cảnh tang thương, thiệt hại nặng nề. Với tinh thần “ lá lành đùm lá rách”, “ một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Đồng bào cả nước đang hướng về miền Bắc, nhằm kịp thời ủng hộ, động viên góp phần sẽ chia bớt khó khăn cho đồng bào vùng lũ. Hội Nông dân xã Kỳ Phú cùng phối hợp với Ủy ban MTTQ, các đoàn thể phát động kêu gọi cán bộ, hội viên cùng chung tay ủng hộ tinh thần cũng như vật chất để giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn do bão lũ gây ra sớm ổn định cuộc sống.

Sau 3 ngày phát động cán bộ, hội viên trong toàn xã đã tích cực tham gia, phát động đợt ủng hộ cao điểm chia khó với người dân vùng bị lũ lụt. Vốn đã quen với những trận bão lũ ở dải đất miền Trung, người dân Kỳ Phú thấu hiểu những khó khăn, mất mát với bà con miền Bắc đang phải chống chịu với những cơn bão lũ. Theo số liệu thống kê của Ủy ban MTTQ xã đến thời điểm này ngày 13/9/2024, UB MTTQ xã đã tiếp nhận hơn 300 triệu đồng tiền mặt. BCH Hội Nông dân xã cũng đã trao 12.570.000 đồng gửi đến đồng bào bị bão lụt miền Bắc qua tài khoản của MTTQ xã.

Bên cạnh đó hội viên ở các chi hội đã tổ chức quyên góp các nhu yếu phẩm với 200 hộp cá khô, 155 chai nước mắm, 10 thùng sữa và nước suối và các nhu yếu phẩm khác gửi đến bà con vùng lũ lụt.

Trước những khó khăn thì tinh thần đoàn kết, sự sẻ chia của người dân Việt Nam càng được thể hiện rõ, với sự chung tay, sẻ chia giúp đỡ từ hội viên nông dân và những tấm lòng hảo tâm ngay lúc này sẽ là động lực to lớn, tiếp sức cho người dân chống chọi với mưa lũ, vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống, dần khôi phục và ổn định sản xuất./.

Nguồn: Lệ Hằng