kế hoạch kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo việt nam 20/11

XÃ KỲ PHÚ

Số:  27   /KH-UBND

Kỳ Phú, ngày  12  tháng  11 năm 2018

Tổ chức kỷ niệm 36 năm ngày "Nhà giáo Việt Nam "

(20/11/1982 - 20/11/2018)

Để thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11; Tri ân các thầy giáo, cô giáo thể hiện truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc đối với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên,  nhân viên ngành Giáo dục . Ủy ban nhân dân xã Kỳ Phú xây dựng kế hoạch tổ chức kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

1. Mục đích ý nghĩa:

Thể hiện sự quan tâm của Đảng uỷ, chính quyền và toàn xã hội trong việc chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của địa phương; qua đó thể hiện truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc đối với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên,  nhân viên ngành Giáo dục.

Là dịp để ôn lại truyền thống 36 năm ngày "Nhà giáo Việt Nam" và truyền thống 36 năm giáo dục xã Kỳ Phú hình thành và phát triển, từ đó rút ra những bài học để tiếp tục xây dựng sự nghiệp giáo dục xã nhà ngày càng lớn mạnh. Qua đó tôn vinh nghề dạy học, động viên những người làm công tác giáo dục nhân dịp kỷ niệm ngày 20/11.

Tri ân công lao, đóng góp của các thế hệ Nhà giáo đối với sự nghiệp Giáo dục, sự phát triển kinh tế - xã hội của xã. Từ đó tăng cường sự đoàn kết, gắn bó và tình cảm của các thế hệ cán bộ, giáo viên đã và đang công tác tại ngành giáo dục xã nhà; góp phần giáo dục truyền thống cho cán bộ giáo viên, nhân viên đang công tác trong ngành và các thế hệ tiếp theo. Tuyên truyền, giáo dục, định hướng sự quan tâm của toàn xã hội đối với công tác giáo dục.

2 . Yêu cầu:

- Tổ chức phải mang ý nghĩa văn hoá, giáo dục cao, thu hút được sự tham gia của các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác tại xã Kỳ Phú

- Các họat động thi đua trong dịp kỷ niệm phải thể hiện đầy đủ, sinh động về truyền thống ngành GD&ĐT xã Kỳ Phú. Các hoạt động phải đa dạng, gây được ấn tượng tốt đẹp.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN:

1. Nội dung:

- Ôn lại truyền thống 36 năm ngày "Nhà giáo Việt Nam" và truyền thống 36 năm Sự nghiệp Giáo dục xã Kỳ Phú hình thành và phát triển.

- Tuyên dương các cá nhân đã đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019.

- Tri ân công lao, đóng góp của các thế hệ Nhà giáo đối với sự nghiệp Giáo dục  của xã nhà.

2. Thời gian, địa điểm

- Thời gian tổ chức: 13 giờ 30 phút, ngày 19/11/2018.( Chiều thứ 2)

- Địa điểm: Hội trường UBND xã Kỳ Phú

3. Thành phần đại biểu:

- TT Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ.

- Trưởng các ban ngành, đoàn thể cấp xã,

- Hội khuyến học xã

- Đại diện cơ quan trạm y tế, Quỹ tín dụng, HTX, doanh nghiệp toàn xã.

- Bí thư chi bộ, thôn trưởng 8 thôn.

- Hội cựu giáo chức xã

- Hiệu trưởng, hiệu phó, các thầy giáo, cô giáo đang giảng dạy và làm việc tại xã Kỳ Phú

- Hội trưởng hội cha mẹ học sinh 3 Trường.

(Yêu cầu tất cả các đại biểu mặc trang phục: Nam – Quần tối màu, Áo trắng đeo cavat, Nữ- áo dài)

4. Chương trình buổi lễ kỷ niệm:

- Văn nghệ chào mừng;

- Chào cờ,

- Khai mạc, giới thiệu đại biểu;

- Diễn văn kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

- Phát biểu chúc mừng của lãnh đạo xã

- Phát biểu của Đại diện ban giám hiệu các trường học.

- Phát biểu của đại diện cựu giáo chức;

- Phát biểu đại diện giáo viên tiêu biểu;

- Tuyên dương cá nhân tiêu biểu;

- Bế mạc, ;

- Mời đại biểu chụp ảnh lưu niệm-liên hoan gặp mặt;

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Trường THCS, Tiểu học, Mầm non Kỳ Phú, hội khuyến học:

- Xây dựng kế hoạch Phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt lấy thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

- Tham mưu thành phần, số lượng cán bộ giáo viên đang giảng dạy tại xã,

- Tham mưu các thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc giảng dạy trong năm học 2018-2018 .

- Phối hợp với Ban Văn hóa - Thông tin xã làm tốt công tác tuyên truyền Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2018).

- Xây dựng chương trình văn nghệ chào mừng Lễ Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Mỗi trường chủ động tập luyện 2 tiết mục văn nghệ (nội dung ca ngợi về Thầy cô giáo,ca ngợi Đảng, quê hương đất nước) .

2.  Ban tài chính ngân sách xã:

- Tham mưu cho UBND xã kinh phí hỗ trợ cho việc tổ chức gặp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam.

- Phối hợp với văn phòng UBND xã đảm bảo kinh phí cho chương trình Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2018).

3. Ban văn hóa:

- Phối hợp với Ban giám hiệu 3 trường tổ chức thực hiện tốt Chương trình văn nghệ chào mừng, đúng nội dung kế hoạch.

- Chuẩn bị âm thanh, đàn nhạc, trang trí phục vụ cho Lễ Kỷ niệm

4. Văn phòng HĐND&UBND xã:

Chủ động phối hợp với Ban giám hiệu 3 Trường và Ban Văn hóa  xã  chuẩn bị các điều kiện tổ chức tốt buổi gặp mặt như: Giấy mời, hội trường, Maket, nước uống, hoa tươi...

Liên hệ các trường lập danh sách cán bộ giáo viên, nhận viên các trường, đại biểu mời phối hợp ban tài chính xây dựng kinh phí tổ chức.

Trên đây là kế hoạch tổ chức kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam và truyền thống 36 năm giáo dục xã Kỳ Phú hình thành và phát triển. Đề nghị các ban ngành, đơn vị liên quan phối hợp thực hiện chương trình kỷ niệm thành công tốt đẹp./.

Nơi nhận:

- TT Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã

- Ban văn hóa, VP HĐND – UBND xã, Ban tài chính .

- BGH 3 trường học

- Hội cựu giáo chức xã