06/11/2023 05:00

Sáng ngày 04/11/2023, UBND xã, Đoàn TN phối hợp Trường THCS Kỳ Phú tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu Luật Bạo lực học đường, Ma túy, An toàn giao thông.

Đại biểu tham dự hội thi

Ban cố vấn hội thi

Tham gia Hội thi có 145 thí sinh, là các em học sinh khối 6,7,8 trường THCS Kỳ Phú. Tại đây các thí sinh trả lời lần lượt 240 câu hỏi trắc nghiệm, nội dung xoay quanh về kiến thức Bạo lực học đường, phòng chống ma túy, An toàn giao thông đường bộ.

Hội thi “Rung chuông vàng” tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11; là sân chơi bổ ích nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nghiên cứu pháp luật trong học sinh trường THCS Kỳ Phú; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh THCS trong toàn xã thể hiện tài năng, trí tuệ, sự hiểu biết pháp luật về nghĩa vụ quân sự, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập cũng như cuộc sống; Là kênh thông tin tuyên truyền, giáo dục học sinh hiểu và thực hiện về luật Bạo lực học đường, Ma túy, An toàn giao thông, trang bị kiến thức cơ bản cho học sinh tiếp cận với Luật để tránh xa các tệ nạn xã hội. Từ đó, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong việc rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong học sinh và toàn thể nhân dân; nâng cao hiểu biết, trình độ pháp luật về Bạo lực học đường, Ma túy, An toàn giao thông.

Kết thúc hội thi, Em Nguyễn Gia Bảo- lớp 6A đã xuất sắc giành giải Nhất; Ban tổ chức cũng trao 21 giải Nhì, 4 giải ba.

Giải nhất cuộc thi

Giải Nhì cuộc thi