Tập huấn chuyển giao hướng dẫn kỹ thuật thực hiện mô hình điểm “ thôn, xóm sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”
29/11/2023 04:44

Tập huấn chuyển giao hướng dẫn kỹ thuật thực hiện mô hình điểm  “ thôn, xóm sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”
Thực hiện mô hình điểm “ thôn, xóm sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”. Sáng ngày 29/11/2023, Hội Nông dân xã Kỳ Phú phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức tập huấn về chuyển giao hướng dẫn kỹ thuật, phân loại xử lý rác bảo vệ môi trường.

Về tham dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Lâm Hồng- UV BCH Trung ương Hội- Phó Giám đốc Trung tâm môi trường, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Giáp- giảng viên học viện nông nghiệp Việt Nam, đồng chí Ngô Văn Huỳnh- Tỉnh ủy viên- chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh cùng các đồng chí Ban kinh tế hội nông dân tỉnh, BTV Hội nông dân huyện, các đồng chí lãnh đạo ủy ban. Buổi tập huấn thu hút hơn 190 hội viên, nông dân tham gia.

Tại buổi tập huấn các hội viên, nông dân được Tiến sĩ Nguyễn Hữu Giáp- giảng viên học viện nông nghiệp Việt Nam phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước và của Hội về tài nguyên, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời hướng dẫn cho hội viên, nông dân trong việc phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai, hạn chế tác động của triều cường, ngập lụt, xâm mặn do nước biển dâng và cách phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình, xử lý chất thải trong chăn nuôi. Góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên nông dân trong bảo vệ môi trường sống, xây dựng thôn, xóm sáng, xanh, sạch đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Nguồn: Lệ Hằng