TUYÊN TRUYỀN CHỐNG LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN
18/04/2023 06:54

TUYÊN TRUYỀN CHỐNG LỪA  ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN
Thời gian vừa qua, trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram, Telegram... xuất hiện hàng loạt các tin bài được chạy quảng cáo nhằm tăng tỷ lệ tiếp cận đến người dân sử dụng dịch vụ mạng xã hội.

Trong đó, một số tin bài tiềm ẩn nguy cơ tội phạm do các đối tượng chủ động tạo lập nhằm mục đích thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân. Ngoài ra, một số đối tượng còn thực hiện hành vi lừa đảo tinh vi qua dịch vụ viễn thông.

Đề nghị bà con nhân dân cảnh giác về một số thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuất hiện trong thời gian gần đây như sau:

1. Tuyển cộng tác viên online

2. Làm thủ tục đăng ký vay tiền Online

3. Sử dụng công nghệ cao để giả danh thực hiện hành vi lừa đảo

4. Đưa người đi xuất động tại nước ngoài

5. Gọi điện giả mạo cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế thông báo người nhà bị nạn

6. Chiếm quyền sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook

7. Gọi điện giả danh cơ quan chức năng, công an, viện kiểm sát.

8. Gọi điện cho các đầu số lạ bị trừ tiền cước viễn thông và bị trừ tiền trong tài khoản ngân hàng.

9. Lừa đảo theo hình thức “đầu tư tài chính”

Trên đây là 10 hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng phổ biến hiện nay, đề nghị người dân nâng cao hiểu biết và ý thức cảnh giác đối với loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, hạn chế tối đa tội phạm xảy ra.

Liên Minh - Văn phòng