TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO NHẬN THỨC PHÁP LUẬT VỀ XUẤT NHẬP CẢNH CHO NGƯỜI DÂN XÃ KỲ PHÚ
18/04/2023 06:57

UBND xã Kỳ Phú phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an huyện Kỳ Anh tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xuất nhập cảnh, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép cho người dân trên địa bàn xã Kỳ Phú.

Đại biểu tham dự chương trình

Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hà Tĩnh, đại diện Lãnh đạo Công an huyện Kỳ Anh, Lãnh đạo UBND xã Kỳ Phú và đông đảo người dân xã Kỳ Phú.

Tại buổi tuyên truyền, bên cạnh việc cung cấp những thông tin quan trọng liên quan đến tình hình xuất nhập cảnh trên địa bàn, cán bộ chiến sĩ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh đã phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; các hành vi vi phạm liên quan đến xuất nhập cảnh, đồng thời hướng dẫn các quy trình, thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông, giấy thông hành. Trình chiếu video clip hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến “Cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử” trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an.… qua đó vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, kịp thời thông tin đến các cơ quan có thẩm quyền khi phát hiện các dấu hiệu của tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng Nhung - PTP QLXNC phát biểu khai mạc
Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Hà - Phòng QLXNC trình bày một số chuyên đề
Người dân chăm chú lắng nghe

Qua hoạt động này, giúp chính mỗi người dân có thể trở thành những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng chống xuất nhập cảnh trái phép, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Cán bộ phòng Quản lý XNC tương tác với người dân trong buổi tuyên truyền
Lãnh đạo Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh trao quà cho các hộ gia đình khó khăn

Đồng thời, nhằm chia sẽ những khó khăn vất vả của người dân trên địa bàn, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh đã động viên, trao quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kỳ Phú.

Liên Minh - Văn phòng