Kỳ Phú tập huấn cài đặt chữ ký số công cộng, dịc vụ công trực tuyến và tuyên truyền ATGT, ma túy, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản
09/07/2024 10:01

Chiều ngày 09/7/2024, UBND xã Kỳ Phú tổ chức hội nghị tập huấn cài đặt chữ ký số công cộng, dịc vụ công trực tuyến và tuyên truyền ATGT, ma túy, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thực hiện kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 20/5/2024 của UBND xã Kỳ Phú về mở các đợt cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, mở tài khoản ngân hàng và cài đặt chữ ký số công cộng trên địa bàn xã.

Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch của tỉnh, của huyện về việc cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, hướng tới hoàn thành sớm các chỉ tiêu chủ yếu phát triển Chính quyền số trên địa bàn xã Kỳ Phú năm 2024

Phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số xã, các Tổ chuyển đổi số cộng đồng thôn. Ra quân thực hiện các đợt cao điểm để cài đặt chữ ký số công cộng và tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện DVCTT mà không phải đến trực tiếp cơ quan chức năng.

Tại hội nghị đã hướng dẫn cho các tổ chuyển đổi số cộng đồng, Đoàn thanh niên, chi hội phụ nữ, nông dân các thôn thực hiện cài đặt chữ ký số công cộng và thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời giao chỉ tiêu cài đặt chữ ký số cho các thôn thực hiện đặt kế hoạch đề ra.

* Những lợi ích cho các cá nhân và doanh nghiệp khi sử dụng chữ ký số công cộng:

- Thay vì phải in ra giấy và ký tay các hợp đồng, thủ tục hành chính giờ đây người dùng đăng ký sử dụng dịch vụ chữ ký số tiết kiệm về mặt thời gian, chi phí và sự tiện lợi.

- Tính bảo mật của chữ ký số cao, nó có thể đảm bảo thông tin dữ liệu, giúp bảo mật mọi giao dịch, mọi tài liệu.

- Chữ ký số giúp hạn chế gian lận, tình trạng làm giả chữ ký, nó cũng có thể trở thành chứng cứ khi xảy ra tranh chấp giữa 2 bên.

- Sử dụng chữ ký số giúp tiết kiệm ngân sách, thời gian, tiền bạc, không phải in ấn hồ sơ, việc thanh toán giao dịch cũng trở nên đơn giản và hiệu quả. Ngoài ra, bằng việc ký số trên môi trường điện tử cũng giúp hạn chế những rủi ro về bảo mật, gian lận….

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Thành - Phó trưởng công an xã tuyên truyền các nội dung cơ bản về ma túy, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản giúp mọi người nhận diện và cách phòng ngừa với các hành vi lừa đảo trên mạng xã hội, Internet; các hành vi vi phạm phổ biến trên môi trường mạng và hình thức xử lý của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền...Từ đó nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi hoạt động trên môi trường mạng, cũng như phòng tránh những hành vi vi phạm và những rủi ro khi tham gia hoạt động trên không gian mạng, sử dụng các ứng dụng mạng xã hội.

Cùng với đó, Công an xã đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn; tuyên truyền các hình thức xử lý hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, chú ý các hành vi vi phạm nghiêm trọng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường… nhằm góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
Nguồn: Liên Minh