Kỳ Phú tổ chức ra mắt “Chi hội Nông dân số Phú Hải”
22/08/2024 11:07

Kỳ Phú tổ chức ra mắt “Chi hội Nông dân số Phú Hải”
Thực hiện chương trình kế hoạch công tác hội tháng 8 năm 2024. Được sự nhất trí của Thường trực Hội Nông dân huyện Kỳ Anh, Thường trực Đảng ủy xã Kỳ Phú. Chiều ngày 21 tháng 8 năm 2024, Hội Nông dân xã Kỳ Phú tổ chức ra mắt “ Chi hội Nông dân số Phú Hải”.

Về tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Ngọc Thương- HUV, Phó Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh- HUV, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Phan Văn Duẫn- HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hằng Nga- Bí thư Đảng ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện, đại diện ngân hàng nông nghiệp và PTNT bắc Kỳ Anh, Bảo hiểm xã hội huyện Kỳ Anh, Chủ tịch Hội Nông dân 20 xã; Ban thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã; Chi ủy, Ban cán sự thôn và toàn thể hội viên nông dân thôn Phú Hải.

Chi hội Nông dân số Phú Hải ra đời nhằm hỗ trợ hội viên, nông dân nâng cao năng lực số, biết sử dụng công nghệ để tiếp cận nhanh các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức Hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương; hỗ trợ áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Tăng cường kết nối giữa tổ chức hội các cấp với hội viên; nâng cao vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho hội viên, nông dân. Hỗ trợ hội viên lựa chọn các ứng dụng, phần mềm công nghệ số phù hợp với nhu cầu học tập, sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ, hướng dẫn hội viên đăng ký, sử dụng các phần mềm dịch vụ công trực tuyến; thông tin, cảnh báo các hành vi lừa đảo mới trên không gian mạng để hội viên biết và phòng tránh.

Tại buổi lễ các thành viên trong chi hội số đã được đồng chí Hồ Văn Nam- Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện hướng dẫn, trao đổi cách thức ứng dụng chuyển đổi số vào đời sống sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng công nghệ số. Đồng thời nhấn mạnh việc thành lập Chi hội số là điều hết sức cần thiết và quan trọng, nhằm thu hút, tập hợp các thành viên là hội viên nông dân và những thành viên chưa tham gia vào tổ chức Hội, để tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân.

“Đoàn kết – sáng tạo – số hoá – hội nhập và phát triển bền vững” là chủ đề xuyên suốt của hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2023-2028 và đã được Đại hội Hội Nông dân xã xác định, trong đó chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Sự ra đời của Chi hội Nông dân số Phú Hải có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu hướng đi mới của nông dân trong thời đại nền kinh tế số và từng bước đưa Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 22/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX vào cuộc sống.

Nguồn: Lệ Hằng