XÃ KỲ PHÚ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ 9 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ KHÓA XXVI, NHIỆM KỲ -2021-2026
29/07/2024 10:15

Ngày 29/7/2024 Thường trực Hội đồng Nhân dân xã Kỳ Phú tổ chức kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân xã khóa XXVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền.

Bà Nguyễn Thị Nghịa - Chủ tọa khai mạc kỳ họp

Tham dự kỳ họp, về phía đại biểu cấp huyện có các đồng chí Đặng Thúy Anhh, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Đồng, Tổ Phó Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện; đồng chí Hồ Duy Phương, Phó Trưởng ban Kinh tế xã hội Hội đồng nhân dân huyện, Thành vên Tổ công tác chỉ đạo xã theo Quyết đinh 1543 của Ban Thường vụ Huyện ủy, Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện bầu tại xã Kỳ Phú;

Đại biểu HĐND huyện tham dự kỳ họp

Về phía đại biểu xã có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, UBMTTQ xã, các vị đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đồng chí cán bộ công chức xã và cán bộ chiến sĩ công an xã; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Thôn trưởng các thôn, Hiệu trưởng 3 trường học và Trưởng trạm Y tế.

Kỳ họp thứ  9 HĐND xã khóa XX, Thường trực HĐND xã đã phối hợp với UBND, Ban Thường trực UBMTTQ xã chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung. Kỳ họp lần này sẽ xem xét 07 báo cáo, 02 tờ trình của UBND xã; 04 Báo cáo, 01 Tờ trình của Thường trực HĐND, các ban HĐND xã và ban hành 03 Nghị quyết. Tại kỳ họp HĐND xã sẽ thảo luận và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng: phê chuẩn Quyết toán NSNN năm 2023; Bổ sung danh mục và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Thông qua kế hoạch về chương trình Giám sát của HĐND xã năm 2025 và quyết định nhiều nội dung quan trọng khác.

Tại kỳ họp, đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân huyện khóa XX. Cũng tại kỳ họp, các Đại biểu đã xem xét các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND xã trình kỳ họp, các báo cáo thẩm tra của các ban Hội đồng nhân dân xã, Ban Thường trực UBMTTQ xã về tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2024.

Bà Hoàng Thị Huyền, Trưởng ban Pháp chế thông qua kết quả thẩm tra của Ban kinh tế xã hội.

Tại kỳ họp được nghe bài phát biểu quan trọng của đồng chí Nguyễn Thị Hằng Nga, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Phú

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng Nga, Bí THư Đảng ủy phát biểu tại kỳ họp

Các ý kiến phát biểu của đại biểu HĐND xã tại kỳ họp

Sau khi được nghe các báo cáo, đại biểu đã thảo luận về các nội dung liên quan tại kỳ họp, đặc biệt là các lĩnh vực: đất đai, tài nguyên môi trường, sản xuất nông nghiệp, xây dựng cơ bản – xây dựng Nông thôn mới, thu chi ngân sách nhà nước... Nhìn chung các ý kiến đã bám sát tình hình phát triển của xã nhà trên tất cả các lĩnh vực, thẳng thắn nêu ra những kết quả đạt được và những chỉ tiêu chưa hoàn thành trong 6 tháng đầu năm 2024, qua đó bàn bạc, thống nhất một số nội dung thuộc thẩm quyền để thực hiện chỉ tiêu nghị quyết trong 6 tháng cuối năm 2024.

Với trách nhiệm là người đứng đầu UBND xã, ông Nguyễn Kiên Quyết, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu một cách nghiêm túc trước những ý kiến phản ánh tại kỳ họp. Đồng thời ông cũng nhấn mạnh: để thực hiện tốt nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024, đòi hỏi sự nỗ lực cao nhất của các ban ngành, đoàn thể, nhằm thực hiện đạt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo. Ngoài những nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp đã được đề ra, UBND xã cũng đã nêu những định hướng tới cho từng lĩnh vực cụ thể để khắc phục các tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo trình tại kỳ họp. Trong thời gian tới, nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, UBND xã mong tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, chỉ đạo của HĐND xã, phối hợp của Uỷ ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể, qua kết quả giám sát của đại biểu HĐND xã và cử tri trên địa bàn xã để giúp UBND xã phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo, giúp cho UBND xã ngày càng nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu,nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Kiên Quyết, Chủ tịch UBND xã Phát biểu tiếp thu và giải trình các ý kiến xã tại kỳ họp.

Tại kỳ họp đã thông qua 03 dự thảo Nghị quyết, gồm: Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2023,  Nghị quyết bổ sung danh mục và kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, Nghị quyết Nghị quyết về Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân xã năm 2025

Hội nghị đã thống nhất đồng tình với các dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 9, HĐND xã khóa XXVI, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Nguồn: Nguyễn Nghịa